K.A Studio

ARIOSA APARTMENT

 

Location: District 1, Ho Chi Minh City, Vietnam

Completed year: 2021

 

Ariosa là dự án serviced apartment, phục vụ cho khách lưu trú dài và ngắn hạn, tọa lạc ở trung tâm Sài Gòn, nơi có mật độ xây dựng và phương tiện cao nhất nước. Với diện tích khu đất….Chúng tôi đối mặt với bài toán điển hình của đô thị là những ngôi nhà ống hẹp và dài, nằm sát nhau, thiếu trầm trọng ánh sáng, thông thoáng tự nhiên.

 

Dự án nằm ở một trục đường hiếm hoi ở trung tâm còn lưu giữ hàng cây cổ thụ lâu năm, tuy nhiên mật độ giao thông là khá lớn. Thay vì lấn công trình ra phía ngoài, chúng tôi lùi vào và tạo ra một hàng hiên rộng để phù hợp với khí hậu nhiệt đới, hệ thống lam gỗ và cây xanh phía trước mặt tiền được điều tiết và tính toán kỹ, để hạn chế khói bụi, giảm tiếng ồn và tránh hướng Tây trực tiếp, tăng tính riêng tư nhưng không làm mất đi sự tương tác với hàng cây cổ thụ lâu năm ở phía trước và view nhìn xanh mát của Dinh Độc Lập ở hướng Nam. Ngôn ngữ này lan vào toàn bộ công trình , giúp các căn hộ mang những sắc thái riêng nhưng dựa trên một ý tưởng tổng thể đồng nhất.

 

Để giải quyết thông thoáng tự nhiên và tiết kiệm năng lượng, giải pháp 2 sân trong ôm lấy các căn hộ được đưa ra, nhằm giải quyết vấn đề vi khí hậu cho công trình. Giải pháp này giúp cho toàn bộ các phòng đều thông thoáng, vào ban ngày giao thông hành lang sẽ được rút ngắn lại về mặt thị giác so với chiều dài thực tế vì được chia sẻ nguồn sáng, đồng thời đón gió tự nhiên qua những hệ lam lá sách.

 

Đối tượng khách hàng của Ariosa là những người trẻ tuổi, năng động, phóng khoáng và đặc biệt yêu thiên nhiên. Cùng với bối cảnh xung quanh KTS đã tổ chức bố cục mỗi module ở như một ngôi nhà nhỏ riêng biệt, ‘ mỗi ngôi nhà ‘ đều thông thoáng, tiếp cận với nắng, gió tự nhiên và ẩn hiện dưới tán cây.

 

Chất liệu thiết kế KTS muốn đặc biệt nhấn mạnh là sự tương tác, bền vững, gần gũi với thiên nhiên, vì lẽ đó, thay vì trang trí quá nhiều, nội thất được thiết kế linh hoạt, tinh gọn và tối giản. Chúng tôi cất giữ hầu hết thiết bị nội thất trong một‘ chiếc hộp bí mật ‘, giường ngủ vs bàn ăn thông minh có thể gấp gọn. KTS đã tổ chức một hệ thống để không gian có cơ hội có các lựa chọn thay thế, khách lưu trú có thể linh động thay đổi theo sở thích, nhu cầu sử dụng, mở rộng không gian để tiếp đón bạn bè mỗi dịp cuối tuần. Vật liệu chủ đạo của công trình cũng được lựa chọn trên tiêu chí thân thiện môi trường như gỗ tái chế, gỗ tái sinh, sàn bê tông mài, sỏi…

 

Thông qua công trình, chúng tôi mong muốn nâng cao chất lượng sống cho những không gian hạn chế ở đô thị lớn, nhỏ nhưng đủ đầy, tăng tương tác của con người và thiên nhiên.

 

Copyright © Kastudio | ARCHITECTS 2022 

Facebook instagram Điện thoại Email Địa chỉ