K.A Studio

BMT HOUSE

 

Investor: Mr. Nguyen Dac Linh

Location: Buon Me Thuot, Daklak, Vietnam

Completed year: 2020

 

 

Ngôi nhà được hình thành là cách chúng tôi kể lại câu chuyện về những hồi ức đẹp đẽ của đôi vợ chồng trẻ với tình yêu thiên nhiên thuần tuý và các giá trị sống cốt lõi. Anh chị chia sẻ về tuổi thơ may mắn khi được sinh ra và nuôi dưỡng bởi các vẻ đẹp bình dị, thơ mộng từ ngôi nhà mái ngói mộc mạc , bao bọc xung quanh là vườn cây ăn trái xanh ngát rộn ràng tiếng chim hoà với âm thanh róc rách xa xa từ dòng suối trước nhà đầy chất thơ và lãng mạn.

Công trình toạ lạc tại khu đô thị mới phát triển phía Bắc thành phố Buôn Ma Thuột. Giống như hầu hết các dự án quy hoạch, phát triển dân cư tại một số thành phố hiện nay với hạ tầng, giao thông đã hoàn thiện lẽ đó hiện trạng chúng tôi nhận được là mảnh đất vuông vức, bằng phẳng dù ở một thành phố cao nguyên.

Với câu chuyện thú vị từ Anh chị và các dữ liệu có được từ hiện trạng chúng tôi bắt đầu vẽ nên một ngôi nhà với hy vọng nơi này chứa đựng được miền ký ước và khởi đầu những điều tươi đẹp ở tương lai cho gia đình Anh Chị.

Các khối chức năng hình thành, tiếp diễn một cách tự nhiên, yếu tố kết nối hay riêng tư được phân vị cụ thể song nhẹ nhàng . Lẽ đó các ranh giới không gian gần như xoá mờ, ở đây chúng tôi không phân chia chính phụ, ngôi nhà, khu vườn hay dòng suối đều là những thực thể gắn kết, nương tựa và không tách rời, tựu chung tạo nên tinh thần cốt lõi cho công trình.

Cấu trúc mái mô tả hình thái kiến trúc thuận theo diễn biến các khối chức năng từ thấp lên cao. Các không gian riêng tư được bố trí xen kẽ bởi các khoảng cây xanh, nhìn từ xa hệ mái tạo nên một nhịp điệu trùng điệp, tự do song đầy vững chãi.

Sau hơn 2 năm BMT house hình thành và tồn tại, ở đó chúng tôi cảm nhận được những trải nghiệm cảm xúc của nếp nhà truyền thống thời thơ ấu của Anh Chị đã gắn liền và là một nơi những đứa trẻ sẽ được lớn lên, hoà mình với những giá trị thuần tuý mà thiên nhiên mang lại.

Qua công trình Chúng tôi mong muốn sẽ gửi gắm một thông điệp của sự gìn giữ và tiếp biến của tinh thần kiến trúc truyền thống giữa nhịp sống đô thị hiện đại ngày nay và ở mỗi công trình kiến trúc đều có thể che chở, nuôi dưỡng những tâm hồn đẹp đẽ.

 

 

Copyright © Kastudio | ARCHITECTS 2022 

Facebook instagram Điện thoại Email Địa chỉ